Hãy vững lòng tin. Rồi một ngày bầu trời sẽ trở lại màu thanh thiên…

[T] Nhớ anh, 0 giờ 01 phút [Drabble | HyukHae]

Author: _LJRI_
Pairing: HyukHae
Disclaimer: Các nhân vật có thật không thuộc về tôi và tôi viết fic với mục đích phi lợi nhuận.
Category: romance, OOC
Rating: T
Note: Chúc mọi người năm mới vui vẻ~
Summary: Em đơn giản chỉ là như thế, là yêu thương anh rất nhiều, là nhớ anh lúc 0 giờ 01 phút.

 

yêu thương đối với em là một thói quen giữa vô vàn những thói quen thường nhật khác. như nhận thức rằng đêm nối tiếp này và tháng đến trước năm. như mỗi sáng em đặt chân phải xuống giường trước rồi đến chân trái. như hát đi hát lại bài ca của những ngày bình thường. từng ô nhỏ trên tờ lịch cứ dần mang nặng vết gạch chéo. một ngày, hai ngày, ba ngày. một tháng, hai tháng, ba tháng. một năm, hai năm, ba năm… dù là nhất thời hay mãi mãi thì thói quen ‘yêu’ ấy vẫn còn.

vào đêm cuối cùng của mùa đông dài lạnh giá, em nằm im nghe cánh hoa đào buông rơi trong gió nhẹ. con tim bâng khuâng bao nỗi nhớ thương. những hình ảnh chồng chéo hiện về trong cơn mơ khắc khoải. phù du. em nằm mộng thấy nụ cười của anh toả sáng trên nền trời u tối, những lời anh nói êm dịu như khúc hát ru mùa xuân.

hình như đêm đang tàn. trằn trọc, lăn lộn. mùi trà thơm khẽ khàng lướt qua từng kẽ tay. em đã đánh rơi nước mắt và tiếng cười kể từ ngày hôm đó, khi ta lặng lẽ rời xa, khi ta chưa biết hối tiếc. hạnh phúc trở thành món đồ xa xỉ em mãi không thể mua cho bản thân mình. những bông hoa bên bậu cửa sổ đã héo úa vì đợi chờ lời nguyện ước.

chúng ta đã hứa dưới bầu trời sao rằng ta sẽ ở bên nhau mãi mãi. chúng ta đã hứa dù có chuyện gì cũng sẽ cùng vượt qua. anh đã hứa sẽ nắm tay em, và em đã hứa sẽ ôm anh thật chặt. ‘nếu em yêu người khác, em sẽ chỉ là một người người để yêu. còn nếu em yêu anh, em sẽ là trời, đất, thánh, thần. em sẽ là quá khứ, hiện tại và tương lai. ‘em nguyện đi suốt chiều dài năm tháng để luôn lưu giữ bóng hình anh.’

nhưng rồi nước mắt đã rơi, cuộn trào trong tâm khảm. những lời thề hẹn xưa kia tan thành mây khói. mỗi khi em thầm hỏi bản thân sao mình xa cách nhau, câu trả lời luôn là mấy chữ ‘vì ta trẻ dại’. em tưởng mình ngộ nhận, tưởng mình lạc lối. nhưng không. dòng cát thời gian không xoá nhoà mọi thứ mà in đậm tất cả bằng nét mực không màu. ngày qua ngày tên anh càng khắc sâu trong trái tim em.

Em muốn lại được ở bên anh, lại muốn ngắm anh cười, ôm anh ngủ, lắng nghe anh than phiền vì những điều nhàm chán. em muốn chúng ta lại vui vẻ bên nhau, dù là khi trẻ dại, dù là khi trưởng thành. yêu, đối với em là biết anh vẫn sống tốt. hạnh phúc, đối với em là yêu và được yêu lại.

 

 

 

Kim đồng hồ dạ quang nhích một chút vượt quá mốc nửa đêm. Đông Hải gõ màn hình điện thoại  tin nhắn quen thuộc, một câu mà bao nhiêu năm cậu vẫn gõ lúc nửa đêm rồi xoá đi. Cố gắng tập quên không thành rạch sâu vết thương lòng vô hình vô sắc. Hoặc là như thế, hoặc cậu chưa sẵn sàng.

Cánh hoa đào nhẹ rơi trong gió, êm đềm hạ cánh ân ái dòng nước thanh thản trong đêm đầu mùa xuân.

‘Hách Tể, em nhớ anh.’

 

 

 

END

6 responses

 1. Anou … *ngó vào* Xin chào, comt cho nàng đây :3

  Đọc mà tự dưng thấy buồn quá T.T

  Đối với Đông Hải, đó là nỗi nhớ người mình yêu tận cùng… Là sự luyến tiếc cho tuổi trẻ khờ dại…

  Òa, phải thêm vào little sad chứ : Năm mới vui vẻ ~

  03/02/2014 lúc 12:47 Chiều

  • Ta phải giấu cái sad đi không dân tình đọc xong lại oán hận ta. Thật ra thì có hơi buồn thật, nhưng chủ yếu là romance, và hơn nữa, ta để OE-gần-HE đó~

   Năm mới vui vẻ <3<3<3

   04/02/2014 lúc 9:40 Sáng

 2. Là tin nhắn hèn chi thấy là lạ. Umma còn nghĩ nó giống bào thơ a. Con gái có vẻ cũng thích sad nhỉ.

  03/02/2014 lúc 10:48 Chiều

  • Những gì con viết đều ít nhiều có tí âm sắc của thơ, nhưng con chưa viết thơ… Ma không biết thôi chứ con cực kì thích sad =3=

   Umma năm mới vui vẻ ❤

   04/02/2014 lúc 9:39 Sáng

   • Ờ. Cảm ơn con. Con gái năm mới mọi sự như ý nhá. ^^

    04/02/2014 lúc 9:12 Chiều

 3. elfishy101510

  Tự dưng lúc anh đọc xong fic, nó lại phát Arms của Christina. Anh nói thật là anh rơi nước mắt vì fic này. Anh phải bỏ qua thói quen đọc nhanh của mình để hiểu hết tầng ý nghĩa fic của em. Và anh đang gõ comt cho em, 0 giờ 01 phút.
  Cái tình yêu mà Hải dành cho Tể theo anh nghĩ là hơn cả thói quen. Thói quen là nhớ anh, còn yêu là dành cả trái tim yêu suốt một đời.
  Có vẻ lời hứa “sẽ là quá khứ, hiện tại, tương lai” chỉ vì “ta trẻ dại”
  Anh cực kì thương Hải, đọc một fic như vậy một phần đau thương lắm, nhất là khi anh chỉ cảm nhận được tình yêu “tưởng như là ngộ nhận” nhưng hoá ra lại yêu khắc sâu trong tim của Hải mà lại không hề thấy tình yêu từ phía còn lại, không hề thấy được hạnh phúc mà lẽ ra Hải phải có, là yêu và được yêu lại.
  “yêu, đối với em là biêt anh vẫn sống tốt”
  Vậy yêu làm gì hả em?! Yêu là phải ích kỉ, tình yêu đẹp không phải là tình yêu dang dở, tình yêu vị tha như vậy, họa chăng chỉ có trên phim ảnh, khi mà người ta đem những điều mong muốn nhất thể hiện ra.
  Nếu chưa sẵn sàng, thì trở lại đi chứ. Tự dìm mình trong đau khổ chỉ vì một tình yêu nuối tiếc. Hoặc là thật sự, Hách Tể không hề, chỉ là một chút yêu Đông Hải đi?!
  Đơn giản là yêu anh lúc 0 giờ 01 phút nhưng lại tổn thương quá nhiều đi.
  ~
  Anh đã nói với em rồi đó, anh chỉ hay đọc drabble pink, một cái drab như vậy thật sự anh không biết nói gì, và hơn hết, dụng ý của em, làm sao anh hiểu hết được. Anh chỉ hi vọng là mình nói đúng một tầng ý nghĩa mà em đang nhắm tới thôi.
  Anh nghĩ em đã thành công trong việc thể hiện rồi, vì anh thật sự đau vì Hải mà rơi nước mắt thật. Nhưng anh không đồng ý yêu thương chỉ là một thói quen như đêm đến ngày và tháng đến trước năm. Yêu thương, phải là điều đặc biệt, là mãi mãi. Thói quen thì có thể sửa mà, còn Hải yêu anh đến nỗi nguyện đi suốt cả chiều dài năm tháng để luôn lưu giữ bóng hình anh mà.
  Bởi vì anh đã bảo là không phải ai cũng suy nghĩ giống nhau. Và anh chỉ nói lên suy nghĩ của mình vậy thôi.
  Và anh đang comt cho em cái comt dài nhất trong suốt bao năm làm hủ nữ, fangirl của anh =))
  Gửi em, từ 0 giờ 01 phút đến 0 giờ 25 phút :3

  16/02/2014 lúc 12:29 Sáng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s